วาไรตี้

กระจ่าง "ปนัดดา" แฉหมดเปลือกหลัง เพลง "น้องเพลง อัศวเหม" โดนปลดจาก เพลิงบุญกลายเป็นข่าวเม้าธ์ว่า "น้องเพลง ชนม์ทิดา" ถูกปลดไม่ให้ร้องเพลง "ทำกับฉันได้ลง" ประกอบละครเรื่อง เพลิงบุญ หลังจากปล่อยเพลงทีเซอร์ออกมา แต่กับไม่มีการปล่อยเพลงเต็ม จนกลายมาเป็นข่าวเม้าธ์ว่า เป็นเพราะนางเอกของเรื่องนี้คือ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ จึงทำให้เกิดการสั่งปลดเกิดขึ้นนั้น

ล่าสุด "ปนัดดา เรืองวุฒิ" ซึ่งร้องเพลง แน่ใจเหรอ ที่เป็นเพลงแทนตัวของ "ใจเริง" ออกมาเผยผ่านรายการ ไนน์ เอนเตอร์เทน ว่า เพลงของตนนั้น เป็นเพลงตัวแทนของใจเริง ส่วนเพลงของน้องเพลงนั้น เป็นเพลงตัวแทนของพิมาลา ซึ่งเพลงของน้องเพลงอัดไว้นานแล้ว ส่วนของตนอัดไว้ช่วงเดือนกรกฎาคม ก็งงที่ถูกจับไปโยงด้วย อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เกิดเป็นประเด็น ตนก็ถูกจับโยงเข้าไป ตนยอมรับว่ามีคนเข้ามาถาม ตอนแรกตนเข้าใจว่า พอเกิดดราม่าขึ้น ก็จะมีการเปลี่ยนเพลงเฉย ๆ แต่ไป ๆ มา ๆ ก็ปรากฏว่า เป็นการโละออกทั้งเพลง ถอดเพลงออกจากละคร ไปเลย ซึ่งได้คุยกับคุณหนึ่ง ณรงค์วิทย์ ซึ่งตอนแรกตนก็ห่วง เพราะเพลงนี้นั้นน้องเพลงเป็นคนร้อง และอะไรเป็นอะไรเราก็รู้ ๆ กันอยู่ แต่คุณหนึ่งเองก็บอกว่าไม่เป็นไร คุณตู่ นันทิดา อนุญาตจนตนคิดว่าคงไม่มีประเด็นอะไรแล้วจนมันมาเกิดดราม่าขึ้นจนได้
"เราก็แค่ตั้งใจทำงานที่ตัวเองได้รับมอบหมายมา แต่พอมีประเด็นดังกล่าว ตอนแรกก็คิดว่าไม่มีประเด็นดราม่าอะไรแล้ว ตอนแรกเลยที่ได้ยินว่า น้องเพลง ร้อง ตัวเองก็เหรออออ แต่พอร้องเสร็จแล้ว ก็คิดว่าน่าจะโอเค ทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยไปแล้ว ตอนแรกพี่หนึ่งก็บอกว่า โอเค แต่เมื่อมาบอกว่าจะมีการเปลี่ยนเพลง ก็คิดว่าเหมือนกันว่า เพลงของตนที่มีการเปลี่ยน เนื้อเพลงของตนมันแรงมาก อีกอย่าง ตนก็ร้องเพลงไกด์เพลง ทำกับฉันได้ลง ให้น้องเพลงด้วย เราก็คิดว่า มันน่าจะมันแน่เลย แต่ไม่คิดว่า มันจะมันขนาดนี้"


สาเหตุที่ปลดเพลงของน้องเพลงออก เพราะอะไร ปนัดดา กล่าวว่า คุณหนึ่งบอกว่า เรื่องนี้มันมีประเด็น เกิดปัญหานิดหน่อย ตนก็เลยไม่ถามต่อแล้ว ไม่ต้องไปอยากรู้หรอกว่า ใครสอยใคร แต่เดี๋ยวคงได้รู้กัน ซึ่งตนยอมรับว่าเสียดายที่ไม่ได้ฟังเพลงที่น้องเพลงร้อง เพลงทำกับฉันได้ลง ก็ชัดเจนในส่วนของตัวละครของพิมาลา มันมีรังสีของทุก ๆ เพลงชัดเจน เวลาที่ตัวละครแสดงออกอะไรก็ตาม เพลงก็จะขึ้นมา และถ้าเพลงนี้ได้มาอยู่ในละครก็น่าจะดี เพราะเพลงแสบมาก
ได้คุยกับน้องเพลงเรื่องนี้ไหม ปนัดดาบอกว่า เราเองไม่มีโอกาสได้คุย และก็ไม่อยากคุยเรื่องนี้ น้องเองคงถูกถามมาเยอะแล้ว เราเองก็ให้กำลังใจน้องในไอจีเท่านั้น เราไม่อยากเจาะถามอะไรให้เสียบรรยากาศ