วาไรตี้

"พลอย" โล่งหลังหย่า "ปีเตอร์" ไม่ปิดกั้นพ่อลูกเจอหน้ากันพลอย เผยว่า ตอนนี้ก็โล่งใจมาก ถึงแม้ว่าเป็นแค่กระดาษแผ่นหนึ่ง แต่พอได้เซ็นแล้วกลับรู้สึกมากกว่านั้น ส่วนถ้าเขาอยากเจอลูกก็มาได้ แล้วแต่ความสะดวกของเขาเลย

ในที่สุดก็เคลียร์ กันได้ลงตัว สำหรับอดีตคู่รัก พลอย พลอยพรรณ ทวีรัตน์ และ หนุ่ม ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล ที่แอบไปจดทะเบียนหย่ากันที่ เขตวัฒนา เป็นที่เรียบร้อย หลังปล่อยให้ปัญหาชีวิตคู่ยืดเยื้อมาถึง 2 ปี ล่าสุดเมื่อได้เจอสาวพลอยอีกครั้งในสถานะที่เปลี่ยนไป เจ้าตัวเลยเปิดใจถึงเรื่องนี้

พลอย เผยว่า ตอนนี้พลอยกลับมาใช้สถานะโสดแล้ว แต่ก็ไม่ได้ต่างไปจากเดิมนะคะ เพราะพอเราโสด เราก็ไม่ได้คิดจะกลับไปเฮฮาเหมือนเดิม เนื่องจากต้องทำหน้าที่ในการรับผิดชอบลูก รับผิดชอบอะไรตามเรื่องของเราไป แล้วก็ไม่ได้มีใครเข้ามาจีบหรือว่ามีใครใหม่ด้วย ทุกอย่างเลยเฉย ๆ เรื่องที่อยู่ก็อยู่ที่เดิม และอยู่ตลอดไปค่ะ ตอนนี้ก็โล่งใจมาก ถึงแม้ว่าตอนแรกเราจะคิดว่าเป็นแค่กระดาษแผ่นหนึ่ง แต่พอเราได้เซ็นแล้วเรากลับรู้สึกมากกว่านั้น เพราะตอนนี้ก็ไม่มีภาระผูกพันอะไรกันอีกแล้ว เราตัดสินเรื่องหย่านานมาก ๆ แล้วค่ะ พลอยรู้สึกว่ามันต้องทำมานานแล้ว พอได้คุยและตกลงกันเรียบร้อย เราก็รีบไปเซ็นเลยส่วนเรื่องข้อตกลงต่าง ๆ พลอยพูดอะไรไม่ได้เลยค่ะ เดี๋ยวโดนครอบครัวเขาว่าเอา ตอนนี้ความรับผิดชอบของพลอยเรื่องลูกแม้จะหนักมาก แต่พลอยเชื่อว่าคนขยันอย่างพลอย น่าจะผ่านไปได้


ส่วนลูก ๆ ก็ไม่ได้ถามอะไร พลอยพยายามหากิจกรรมให้เขาทำ พาเขาไปเจอครอบครัวเยอะ ๆ เพื่อให้เขาได้รู้สึกว่าความรักไม่ได้มาจากพ่อที่ต้องอยู่ตรงนั้น แต่ความรักสามารถเกิดจากคนอื่น ๆ รอบตัวเราได้เหมือนกัน และถ้าหากเขารู้สึกว่าความรักที่เขาได้รับมีมากพอแล้ว พลอยก็เชื่อว่าลูกพลอยจะไม่มีปัญหา ส่วนถ้าเขาอยากมาเจอลูกก็มาได้ สามารถโทรวิดีโอคอลมาหาลูกได้ แล้วแต่ความสะดวกของเขาเลย เพราะไม่ใช่สิทธิของพลอยที่จะมากีดกันพ่อลูก พลอยทำหน้าที่แค่มองดู ให้กำลังใจลูก ส่งเสริมลูกในทางที่ถูกต้อง เพื่อให้เขาเติบโตเป็นคนดีแค่นี้ก็พอแล้ว