วาไรตี้

"ต่อ ธนภพ" ทุ่มเทเพื่อสมจริง เวิร์กช็อปเด็กออทิสติก 3 เดือน"ต่อ ธนภพ" พลิกบทบาทครั้งใหญ่ในชีวิต!! เล่นเป็นเด็กออทิสติก ใน " Side by Side พี่น้องลูกขนไก่"

ถือว่าเป็นบทบาทที่ท้าทายความสามารถของนักแสดงวัยรุ่น "ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร" เป็นอย่างมาก สำหรับบทบาทของ ยิม เด็กออทิสติก ซึ่งมีพัฒนาการช้าทั้งร่างกายและสมองราวกับเด็ก 6 ขวบ โดย บอส-นฤเบศ กูโน ผู้กำกับซีรีส์ "Side by Side พี่น้องลูกขนไก่" เตรียมส่งเรื่องราวของกีฬาแบดมินตันที่โยงใยความสัมพันธ์คู่พี่น้อง โดยแสดงร่วมกับ สกาย-วงศ์รวี นทีธร และเพื่อความสมจริงทางการแสดง งานนี้ ต่อ ขอทุ่มสุดตัว เข้าไปร่วมเวิร์กช็อปและคลุกคลีกับเด็กออทิสติก เพื่อสัมผัสความพิเศษของน้องๆแบบเต็มที่

ต่อ เผยว่า ก่อนถ่ายทำ ผมมีโอกาสได้ไปเวิร์กช็อปกับเด็กๆออทิสติกที่มูลนิธิออทิสติกไทย อยู่ 3 เดือน ได้ไปคอยสังเกตและนำบุคลิกมาปรับใช้กับตัวละครยิม ผมได้ไปเข้าคอร์สวาดรูป เล่นดนตรีกับน้องๆ ด้วย ซึ่งทุกคนเก่งมาก วาดรูปเก่งกว่าผมอีก เราได้มีการคุยกันแบบเปิดใจกัน ทำให้ผมเรียนรู้บางอย่างว่า เราไม่สามารถเล่นเป็นออทิสติกได้ แต่เราต้องเป็นออทิสติกให้ได้จริงๆ ตั้งแต่วันนั้นผมกับพี่ยิมก็อยู่ด้วยกัน นับว่าเป็นบทการแสดงที่ท้าทายที่สุดในรอบ 4 ปี เพราะคนดูจะรับที่ผมเล่นเป็นออทิสติกได้ไหม และผมจะเล่นได้ถึงบทบาทหรือเปล่า การเปลี่ยนแปลงตัวเองให้กลายเป็นเด็กพิเศษ คือความท้าทายทางการด้านการแสดงของผมอีกครั้ง แต่ผมยังโชคดีที่บทเรื่องนี้ดีมาก ละเอียดมาก พี่บอส ผู้กำกับทำให้เรารู้ทิศทางในการแสดงว่าต้องจูนไปในทางไหน ผมกับสกายต้องไปฝึกตีแบดมินตันอย่างจริงจัง ให้สมกับบทนักกีฬาแบดมินตันด้วยครับ เรียกว่าพวกเราทุกคน ทีมงานทุ่มเทกับเรื่องนี้กันสุดๆ ฝากเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ
ติดตามชม ซีรีส์เรื่อง Side by Side พี่น้องลูกขนไก่ เรื่องที่ 2 จากโปรเจกต์ เอส เดอะ ซีรีส์ ผลงานจากค่ายจีดีเอช และนาดาว บางกอก ออกอากาศทุกวันเสาร์ 21.45 น. ช่อง GMM25 เริ่มตอนแรก วันเสาร์ที่ 15 ก.ค. นี้