วาไรตี้

ช็อก! "เต้ย ไฮร็อค" ป่วยมะเร็งตับระยะสุดท้ายเผย "เต้ย กิตติศักดิ์" อดีตมือกลองวงร็อคชื่อดัง "ไฮร็อค" ป่วยเป็นมะเร็งตับระยะสุดท้าย แพทย์ชี้เชื้อร้ายลุกลามกว่า 90% ไม่สามารถผ่าตัดได้ ตอนนี้เจ้าตัวกลับมานอนรักษาตัวที่บ้านเหตุสู้ค่ารักษาไม่ไหว พร้อมวอนขอความช่วยเหลือ

สร้างความตกใจให้กับคนที่รับรู้ข่าวไม่น้อยเลยทีเดียวหลังในวันนี้ 5 มิ.ย . 60 ที่แฟนเพจ Toei HiRock Khongsamai ได้มีการเปิดเผยถึงอาการเจ็บป่วยของ "เต้ย กิตติศักดิ์ เจริญคงสมัย" อดีตมือกลองวง " ไฮร็อค" ออกมา

ทั้งนี้ในแฟนเพจดังกล่าวระบุว่าเมื่อวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมาแพทย์ได้ตรวจพบว่ามือกลองชื่อดังป่วยเป็นมะเร็งที่ตับในระยะสุดท้ายและเชื้อร้ายได้ลุกลามไปกว่า 90% ของตับแล้ว โดยขณะนี้เจ้าตัวได้กลับไปนอนพักรักษาตัวอยู่ที่บ้านด้วยสภาพร่างกายซูบผอม ไม่มีแรง นอกจากนี้ก็ยังมีปัญหาในเรื่องของเงินที่จะนำมารักษาตัวด้วย

"สวัสดีแฟนเฟจทุกท่าน ต้องขอประทานโทษทุกท่านที่ช่วงนี้แอดมินไม่ได้อัพเดทข้อมูลเกี่ยวกับพี่เต้ยHiRock เลย เนื่องจากวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา พี่เต้ยตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย และมะเร็งได้ลุกลามไปกว่า90%ของตับ คุณหมอไม่สามารถผ่ามะเร็งออกได้ เพราะมันได้แตกกระจายไปทั่วร่างกายแล้ว"


"เนืองจากโรคนี้ต้องใช้เงินในการรักษาตัวเป็นจำนวนมาก จึงต้องออกมารักษาอาการอยู่ที่บ้านแทน ตอนนี้ทานข้าวได้น้อยมาก เพราะหากทานมากจะทำให้ท้องอืด บวมโต ต้องเข้าโรงพยาบาลและเจาะเอาน้ำที่คั่งในท้องออก แต่คุณหมอไม่แนะนำให้เจาะบ่อยเพราะเสี่ยงติดเชื้อ ทำให้พี่เต้ยทานอาหารได้เพียงมื้อละ1-2คำเท่านั้น น้ำหนักลดลงไปหลายสิบกิโล จนตอนนี้ซูบผอม ไม่มีแรง การลุกเดินเป็นไปได้ลำบากมาก ต้องใช้ไม้เท้าช่วยเดิน แค่เดินไปเข้าห้องน้ำระยะ5เมตรก็หอบแล้ว"
"หากท่านใดมีช่องทางในการรักษาหรือมีแพทย์เฉพาะทางด้านนี้อยากจะแนะนำ กรุณาทักแชทมาบอกจะขอบพระคุณอย่างยิ่ง หรือถ้าท่านใดต้องการอยากช่วยค่ารักษาพยาบาล สามารถโอนมาได้ที่เลขบัญชีของพี่เต้ยโดยตรง กิตติศักดิ์ เจริญคงสมัย 013-1-34856-8 (ธ.กสิกรไทย) ขอขอบพระคุณทุกท่านเป็นอย่างสูง"


สำหรับ เต้ย กิตติศักดิ์ ปัจจุบันมีอายุ 52 ปี เคยร่วมงานกับวง "ไฮร็อค" ชุดแรก รวมถึงซิงเกิ้ลอย่าง คือนิรันดร์ เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง 13.00 sunday ในปี 2556 ซึ่งเป็นการกลับมารวมตัวกันอีกครั้งของวงไฮร็อคชุด คนพันธุ์ร็อก นอกจากนี้ที่ผ่านมาเจ้าตัวก็ยังทำหน้าที่เป็นมือกลองแบล็คอัพให้กับศิลปินอื่นๆ มาแล้วมากมาย