วาไรตี้

"โตโน่" สละเงินรางวัลแจ็กพอตเกือบ 5 หมื่นแจกเอ็กซ์ตร้า มีความสุขก็ทำ ไม่หวังซื้อใจฮือฮา "โตโน่ ภาคิน" แจกเงินที่ได้จากรางวัลแจ๊กพ็อตในรายการแก่กองเชียร์ที่มาร่วมตบมือในสตูฯ เผยเหลือไว้แค่ 4 พันเป็นค่าภาษี ที่เหลือเกือบ 5 หมื่นแจกเรียบ ชี้ไม่ได้หวังซื้อใจ แค่ทำแล้วแฮปปี้
ฮือฮาเลยทีเดียว หลังจากที่พระเอกดัง "โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์" ไปออกรายการๆ หนึ่งแล้วทำแจ๊คพ็อตแตก งานนี้เจ้าตัวเอาไว้ติดตัวแค่ 4 พัน ส่วนเงินรางวัลเกือบ 5 หมื่นเอาไปแจกทุกคนที่มาตบมือและกรี๊ดในสตูฯ ในวันดังกล่าว โดยเจ้าตัวเผยว่าทำไปเพราะมีความสุข และอยากจะทำเท่านั้น ไม่ได้หวังว่าจะต้องซื้อใจ

"ก็ผมมีความสุข ผมคิดว่าเราคงจะมีความสุขดีถ้าเกิดเราทำให้แฟนๆ คนที่อยู่ในสตูคือเอ็กซ์ตร้า เวลาเรามีรายการจะมีอาชีพหนึ่งที่เขาไปคอยปรบมือ คอยกรี๊ด ผมก็คิดว่าถ้าผมทำแจ๊คพ็อตแตกผมจะแจกเงินทุกบาทที่ผมได้ให้กับคนที่เขาไปทำงานตรงนี้เขาก็คงจะมีความสุข หลายๆ คนเป็นคุณป้า คุณยาย พี่สาว น้องสาว คุณลุง ผมคิดว่าถ้าทำให้เขาหัวเราะให้เขายิ้มได้ก็คงจะดี คงเป็นวันที่ดีของพวกเขาหลายคนมากกว่าที่เราจะมีความสุขแค่คนเดียว วันนั้นก็ให้ไป 5 หมื่นบาท แจ๊คพ็อตมัน 1 แสน ผมเล่นกับริทเขาเอาให้ริท เดอะสตาร์ไป 5หมื่น เหลือถึงผม 5 หมื่น วันนั้นมีเอ็กซ์ตร้าทั้งหมด 23 คนก็ให้ไป 46,000 อีก4 พันเอาไว้จ่ายภาษี ก็หมดตัวเลย


ตอนนั้นเราคิดไว้แล้วว่าเราจะมีค่าเทป ค่าตอน เราก็คิดว่าถ้าเราเอาเงินไปรวมกับแจ๊คพ็อตที่แตกให้กับแฟนๆ ก็น่าจะได้เยอะขึ้น แต่พอเล่นไปแล้วเพิ่งมารู้ว่าถ้าแจ๊คพ็อตแตก ค่าตัวผมจะไม่ได้เท่ากับวันนั้นก็หมดตัวแต่ไม่เป็นไร ผมดีใจและผมมีความสุขเวลาที่เห็นคุณป้า คุณยายเขามาขอบคุณ เขาไม่คิดว่าเราจะทำจริง พอได้มาเราก็ขอเลขบัญชีทีมงานแล้วโอนเงินให้เขาเลย เพราะเงินแจ๊คพ็อตเราจะได้เป็นเช็ค เราต้องรอให้เงินเข้าก่อนถึงจะเอาเงินออกมาใช้ได้ เราเลยเอาเงินจากบัญชีเราให้ไปกับทีมงานก่อน แล้วให้เขาไปกระจายให้คนละ 2 พัน ไม่น่าจะใช่เรื่องของการซื้อใจ แต่เป็นเรื่องของการที่เราทำแล้วมีความสุขมากกว่า


เตรียมขึ้นแจมคอนเสิร์ตเดี่ยว "ริท เดอะสตาร์" ให้กำลังใจน้องกลับมา
"มันเหมือนเดิมอยู่แล้วนะสำหรับผม แค่คอนเสิร์ตนี้เป็นคอนเสิร์ตเดี่ยวของริทแล้วเขาก็มาชวนเรา เราก็เป็นแขกรับเชิญคนเดียวในคอนเสิร์ต ผมกับวงผมเราก็อยากจะทำให้ดีที่สุด เหมือนเป็นการกลับมาของน้องเราที่จะกลับมาทำงานในวงการนี้อย่างเต็มตัว เราก็อยากจะทำให้แฟนๆ ของเขาและตัวเขามีความสุข จริงๆ เรื่องคอนเสิร์ตผมเองก็อยากจะขึ้นพร้อมกัน 3 คนแต่ด้วยเรื่องคิวตอนนี้อาจจะยากอยู่ ต่างคนต่างงานเยอะ คงต้องรอโอกาสที่มันจะเป็นใจ"