วาไรตี้

นิกกี้-ไอลดา พบตร. "ไลฟ์นู้ด" รับทราบข้อหา อ้างไม่ได้ลามก"นิกกี้" ควง "น้องไอซ์" เข้าพบ ตร. รับทราบข้อหาไลฟ์สตรีม โชว์นางแบบอาบน้ำหวิวผ่านเฟซบุ๊กหลังพนักงานออกหมายเรียก นายแบบนู้ดคนดังอ้างแค่ไลฟ์สตรีมตลกขบขันในกลุ่มเพื่อนสนิท หวังโปรโมตเพจเพิ่มยอดให้รุ่นน้อง ยันไม่มีเจตนาโชว์ลามกอนาจารหรือมอมเมาเยาวชน ไม่เห็นอวัยวะเพศ ไม่ได้ถูกเนื้อต้องตัวนางแบบหรือมีเจตนาขายหรือโฆษณาแสวงหาผลประโยชน์แต่อย่างใด รู้สึกสำนึกผิดที่พูดไม่ดี เผยหลังเกิดเหตุเครียดหนักเพราะเป็นโรคอารมณ์ 2 ขั้ว ยันลบคลิปทิ้งหมดแล้ว ตร.แจ้งข้อหาผิดพ.ร.บ.คอมพิว เตอร์ เผยแพร่ข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่มีลักษณะลามก และความผิดอาญา นัดสอบปากคำเพิ่มในอีก 2-3 วัน ก่อนส่งสำนวนอัยการพิจารณาฟ้องต่อไป

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 7 พ.ค. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายสุระ ธีระกล หรือ นิกกี้ อายุ 38 ปี อดีตนักร้องและนายแบบ พร้อมด้วยนายสายชล นาคคง ทนายความ และน้องไอซ์ ไอลดา เน็ตไอดอล เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.สมบัติ สมบัติโยธา รองสว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. ภายหลังจากพนักงานสอบสวนออกหมายเรียกให้เข้าพบในวันที่ 10 พ.ค. นี้ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหากรณีไลฟ์สตรีมโชว์นางแบบอาบน้ำวาบหวิวผ่านเฟซบุ๊ก เหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 เม.ย. ที่ผ่านมา จนเป็น กระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง


นายสุระกล่าวว่าปกติตนเองชอบการไลฟ์สตรีมสดทางเฟซบุ๊กอยู่แล้ว ส่วนใหญ่เป็นเรื่องตลกขบขันหรือสัมภาษณ์กันเอง ในครั้งนี้เป็นการไลฟ์สตรีมเพื่อช่วยโปรโมตเพจของรุ่นน้องเพื่อเพิ่มยอดคนติดตามในเพจของตน ขอยืนยันว่าไม่มีเจตนาโชว์ลามกอนาจาร ภาพที่ออกมาเผยแพร่ก็ไม่ได้เห็นอวัยวะเพศ อีกทั้งไม่มีการถูกเนื้อต้องตัวนางแบบแต่อย่างใด ขณะไลฟ์สตรีมภรรยาของตนก็นั่งอยู่ข้างๆ ไม่มีเจตนามอมเมาเยาวชนเพียงแค่ไลฟ์ให้กลุ่มเพื่อนสนิทดูกันเท่านั้น และไม่มีเจตนาการขายหรือโฆษณาเพื่อแสวงหาผลประโยชน์

นายสุระกล่าวต่อว่านอกจากนี้มีผู้ติด ตามน้องนางแบบ 5 แสนราย ส่วนตนมี ผู้ติดตาม 2 แสนราย จึงมีการกดแชร์ส่งต่อกันอย่างรวดเร็วเป็นจำนวนมากจนเป็น กระแสข่าวตามเว็บไซต์และเพจต่างๆ หลังจากนั้นก็มีสื่อบางสำนักนำเสนอข่าวโดยพาดหัวด้วยถ้อยคำที่รุนแรงจนเกิดอารมณ์โมโห อีกวันตนจึงตัดสินใจทำคลิปตอบโต้ด้วยถ้อยคำรุนแรงเนื่องจากตนเป็นโรคไบโพลาร์หรือโรคอารมณ์ 2 ขั้ว หลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักทำให้รู้สึกเครียดมากผมรู้สึกสำนึกผิดกับพี่ๆ สื่อมวลชนที่พูดไม่ดี หลังจากเกิดเหตุก็เก็บตัวเนื่องจากรู้สึกเครียดมาหลายวันแล้ว รวมทั้งรู้สึกเสียใจจริงๆ ยืนยันว่าไม่คิดจะโชว์อนาจารและไม่คิดว่าการกระทำแบบนี้จะเป็นความผิด เพราะถ้ามีการไลฟ์สตรีมเห็นอวัยวะเพศหรือไม่เหมาะสมทางเฟซบุ๊กจะตัดสัญญาณทันที หลังจากเป็นกระแสข่าวผมก็ลบคลิปทั้งหมดทิ้ง ขณะนี้ไม่กล้าเล่นเฟซบุ๊กและคงจะเลิกเล่นไปเลย ผู้อื่นก็ทำกันอย่างแพร่หลาย แต่พอผมทำเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ครั้งนี้ไม่มีการแก้ผ้า ไม่ได้ถูกเนื้อต้องตัวผู้หญิง รวมทั้งไม่ได้ล่อลวงหรือหลอกลวงผู้หญิงไปในทางไม่ดี เพียงแต่ใช้ถ้อยคำที่หยาบคายเท่านั้น นางแบบที่ปรากฏผมไม่ได้ว่าจ้างมา รู้จักกันในเฟซบุ๊กและเป็นเน็ตไอดอลที่เคยไลฟ์สตรีมตอนอาบน้ำจนมีผู้ติดตามมาก่อนอยู่แล้ว ส่วนชายที่ใส่หน้ากากลิงก็เป็นเพื่อนชาวสิงคโปร์ที่มาเยี่ยมผมที่เมืองไทยเท่านั้น อีกทั้งภรรยาของเพื่อนก็อยู่ด้วย นายสุระกล่าว


ร.ต.อ.สมบัติ เปิดเผยว่า เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหานำเข้าสู่ระบบคอมพิว เตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะ อันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ และเผยแพร่ข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่มีลักษณะอันลามกตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 อนุ 4, อนุ 5 และความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 287 อนุ 1 เพื่อความประสงค์แห่งการค้า หรือโดยการค้า เพื่อการแจกจ่าย หรือเพื่อการแสดงอวดแก่ประชาชน ทำ ผลิต มีไว้ นำเข้าหรือยังให้นำเข้าในราชอาณาจักร ส่งออกหรือยังให้ส่งออกไปนอกราชอาณาจักร พาไปหรือยังให้พาไปหรือทำให้แพร่หลายโดยประการใดๆ ซึ่งเอกสาร ภาพเขียน ภาพพิมพ์ ภาพระบายสี สิ่งพิมพ์ รูปภาพ ภาพโฆษณา เครื่องหมาย รูปถ่าย ภาพยนตร์ แถบบันทึกเสียง แถบบันทึกภาพหรือสิ่งอื่นใดอันลามก โดยขณะนี้สอบปากคำนายสุระไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนน.ส.ไอลดา เจ้าหน้าที่จะนัดพบมาให้ปากคำเพิ่มเติมอีกใน 2-3 วัน ก่อนส่งสำนวนให้อัยการพิจารณาสั่งฟ้องศาลตามกระบวนการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า พนักงานสอบสวนใช้เวลาสอบปากคำนายสุระนานกว่า 2 ชั่วโมง หลังการสอบสวนแล้วเสร็จ นาย สุระพร้อมน.ส.ไอลดา เลี่ยงนักข่าวเดินทางกลับทันทีโดยใช้ประตูด้านหลัง