ข่าว

ป.ป.ส. แถลงแล้ว เปรี้ยว เอี่ยวแก๊งค้ายาข้ามชาติ เร่งหาหลักฐานเอาผิดตำรวจร่วมกับ ป.ป.ส. แถลงกรณี เปรี้ยว ปรียานุช เชื่อพัวพันกับแก๊งค้ายาข้ามชาติ กำลังเร่งหาหลักฐาน ยันคดีฆ่าน้องแอ๋มเป็นเรื่องส่วนตัวไม่ใช่ใบสั่ง

วันที่ 9 มิถุนายน 2560 มีรายงานว่า ตัวแทนจากสำนักตำรวจแห่งชาติ, คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. และตำรวจภูธรภาค ภาค 4 ได้แถลงข่าวชี้แจง กรณีที่สังคมสนใจในคดีของ เปรี้ยว ปรียานุช โนนวังชัย ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพแอ๋ม นางสาววริศรา กลิ่นจุ้ย ว่ามีการพัวพันกับแก๊งยาเสพติดข้ามชาติจากประเทศเพื่อนบ้านหรือไม่นั้น


นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวว่า เปรี้ยว น่าจะเกี่ยวกับแก๊งข้ามชาติ แต่ตอนนี้พยานหลักฐานยังไม่เพียงพอจะเอาผิด และได้ประสานกับทางเมียนมาให้ช่วยสืบสวนข้อมูลให้ ถ้าได้หลักฐานจะดำเนินคดีทันที เบื้องต้นคาดว่าน่าจะมีส่วนในการเงิน แต่ไม่เชิงสั่งยา โดยยังเผยข้อมูลไม่ได้เพราะเกรงกระทบต่อรูปคดี ส่วนกรณีฆ่าน้องแอ๋มนั้น ไม่ได้เกี่ยวกับมีใบสั่งจากแก๊งค้ายา แต่มาจากความแค้นส่วนตัว


ส่วนกรณีเงินในบัญชีเงินหมุนเวียนในบัญชีของแก๊งเปรี้ยวนั้น จากการตรวจสอบ พบว่าไม่ได้มีเงินมากมายถึงหลักล้าน โดยเฉพาะ น.ส.กวิตา ราชดา ที่เคยมีข่าวว่ามีเงิน 1-2 ล้านบาท แต่จากการตรวจพบว่ามีเงินในบัญชี แค่ 15 บาท คาดว่าน่าจะมีการถอนออกไปแล้ว โดยจะตรวจสอบต่อไปว่าเปรี้ยว และเพื่อน เกี่ยวกับยาเสพติดหรือไม่ แต่เบื้องต้นพบว่า เปรี้ยว เป็นคนละแก๊งกับ นายธวัชชัย อ้อมชมภู หรือเก้า ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ที่หนีหมายจับไปอยู่ในเมียนมาตามลำดับ แต่ ภาพและข้อมูลจาก เพจอีจัน