ข่าว

ป.ป.ส.เผย "เปรี้ยวหั่นศพ" โยงค้ายาข้ามชาติ เตรียมตรวจสอบทางการเงินทั้งหมดเลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ยืนยันว่า ในการสืบสวนทางลับพบ นางสาวเปรี้ยว มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ แม้ว่าจะมีหลักฐานยังไม่ชัดเจน แต่เตรียมตรวจสอบทางการเงินทั้งหมด
คดีฆ่าหั่นศพแม้จะติดตามตัวผู้ก่อเหตุได้แล้วทั้งหมด และผลกระทบของคดีที่เกิดขึ้นต่อสังคมและฝ่ายต่างๆที่เกี่ยวข้อง ดูเหมือนจะยังไม่บรรเทาลง โดยเฉพาะในแวดวงตำรวจ ที่แม้จะคลี่คลายคดีและติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ค่อนข้างรวดเร็ว แต่ด้วยกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการปฏิบัติต่อผู้ต้องหา ก็ทำให้มีคำสั่งย้ายเจ้าหน้าที่ระดับสูง ตม.เชียงราย
นอกจากนี้ก็ยังมีข้อมูลที่สวนทางกันของหน่วยงานราชการ ที่ว่าผู้ต้องหานั้นมีความเกี่ยวพันกับขบวนการค้ายาเสพติดหรือไม่


ทางด้าน นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ยืนยันว่า ในการสืบสวนทางลับพบ นางสาวเปรี้ยว ผู้ต้องหาคดีฆ่า นางสาวแอ๋ม มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ แม้ว่าจะมีหลักฐานยังไม่ชัดเจน แต่เตรียมตรวจสอบทางการเงินทั้งหมด เพื่อหาความเชื่อมโยง


ขณะเดียวกัน ทาง ป.ป.ส. จะร่วมกับทางการเมียนมา ในการสืบสวนเรื่องนี้ และจะเป็นการทำงานแยกกับตำรวจในการดำเนินคดีกับผู้ต้องหา
พร้อมกันนี้ เลขาธิการ ป.ป.ส.ยอมรับว่า กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดตามแนวชาติแดน ยังพบว่าเป็นกลุ่มเดิม เช่น กลุ่มมูเซอ กลุ่มว้า แต่ทางการสืบสวนพบว่ากลุ่มผู้ค้าได้เพิ่มฐานการผลิตในจำนวนเพิ่มขึ้น เพื่อทดแทนยาเสพติดและเครือข่ายที่ถูกเจ้าหน้าที่จับ