ข่าว

ศาลพิพากษาประหารชีวิต 2 คนร้าย ฆ่าปาดคอชิงไอโฟน บัณฑิต มศวศาลอาญา รัชดาภิเษก สั่งประหารชีวิตสถานเดียว ตั้ม-เอ๊กซ์ 2 คนร้าย ฆ่าปาดคอบัณฑิต มศว ชิงไอโฟน ชี้พฤติกรรมเป็นภัยร้ายแรง ทำผิดซ้ำหลายครั้ง

จากคดีฆ่าชิงทรัพย์โทรศัพท์มือถือไอโฟน 7 หลังมีภาพจากกล้องวงจรปิดแสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมของคนร้ายที่ลงมือกระหน่ำแทง นายวศิน เหลืองแจ่ม อายุ 26 ปี บัณฑิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เจ้าของธุรกิจเว็บไซต์จนเสียชีวิต ย่านสุคนธสวัสดิ์ เขตลาดพร้าว ก่อนจะชิงโทรศัพท์ไอโฟนของผู้ตายไปเมื่อกลางดึกของวันที่ 4 มกราคม 2560 ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวคนร้ายทั้งสองรายได้แล้วนั้น


ความคืบหน้าเรื่องดังกล่าวล่าสุดวันนี้ ( 31 พฤษภาคม 2560) ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เมื่อเวลา 08.30 น. เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ ได้เบิกตัว นายกิตติกร หรือตั้ม วิกาหะ และนายสุพัฒน์ชัย หรือเอ็กซ์ จันทร์ศรี มาจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพ หลังศาลชั้นต้นนัดฟังคำพิพากษาในคดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 7 เป็นโจทก์ และนางนิราภรณ์ เหลืองแจ่ม มารดานายวศิน เหลืองแจ่ม เป็นโจทก์ร่วม ยื่นฟ้อง นายกิตติกร และนายสุพัฒชัย ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1- 2 ในความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นเพื่อจะเอาไว้ซึ่งผลประโยชน์ที่ตนกระทำผิดฯ, ร่วมกันชิงทรัพย์โดยมีอาวุธติดตัวไปในเวลากลางคืนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายโดยใช้ยานพาหนะ และร่วมกันพาอาวุธมีดไปในเมืองหรือหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร


ทั้งนี้ ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า แม้จำเลยจะรับสารภาพ แต่เป็นเพราะจำนนต่อหลักฐานและภาพจากวงจรปิด และพฤติการณ์ของผู้ต้องหาทั้งสองเป็นภัยร้ายแรง ทำผิดหลายครั้งยากที่จะปรับแก้นิสัย จึงไม่มีเหตุบรรเทาโทษ พิพากษาประหารชีวิตสถานเดียว

ด้าน นางศรุตา เหลืองแจ่ม พี่สาวผู้เสียชีวิต ระบุว่า ตัวเองเชื่อเรื่องกฎแห่งกรรม และทุกอย่างต้องเป็นไปตามกรรม ซึ่งพอใจกับคำพิพากษาแล้ว และต้องรอดูว่าฝ่ายจำเลยจะอุทธรณ์หรือไม่ และในวันนี้ 31 พฤษภาคม 2560 บิดาและมารดา ไม่เดินทางด้วยเนื่องจากไม่อยากพบหน้าจำเลย แต่ก็ให้อภัยแล้ว