ข่าว

หนุ่มมะกันเมาซิ่งชนแหลก ย่านไทม์สแควร์ตาย1เจ็บ22หนุ่มอเมริกันซึ่งดูเหมือนจะเมาสุรา ขับรถยนต์เก๋งสวนเลน และพุ่งปีนฟุตบาทชนประชาชนบนทางเดินเท้า ในย่านไทม์ สแควร์ ของนครนิวยอร์ก สหรัฐ เมื่อวันพฤหัสบดี มีผู้เสียชีวิต 1 รายเป็นเด็กสาววัยรุ่น และได้รับบาดเจ็บอีก 22 คน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 18 พ.ค. ว่า เกิดการแตกตื่นโกลาหลในย่านไทม์ สแควร์ ของนครยอร์ก เมื่อวันพฤหัสบดี เมื่อรถยนต์เก๋งคันหนึ่งขับสวนเลน ปีนขึ้นฟุตบาทพุ่งชนฝูงชนที่กำลังเดินบนทางเท้า ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 คน เป็นเด็กสาววัยรุ่นอายุ 18 ปี และได้รับบาดเจ็บอีก 22 คน


นายบิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ก กล่าวว่า เหตุเกิดที่บริเวณจุดตัดระหว่างถนนหมายเลข 45 และถนนบรอดเวย์ เมื่อเวลาประมาณใกล้ถึงเที่ยงวัน จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่มีสิ่งบ่งชี้ว่าเป็นการก่อการร้าย และจากการตรวจสอบประวัติผู้ขับขี่รถยนต์คันนี้ ชื่อนายริชาร์ด โรฮาส อายุ 26 ปีชาวอเมริกันในนครนิวยอร์ก อดีตเคยเป็นทหารเรือ และมีประวัติอาชญากรรม เคยถูกตำรวจจับกุมฐานเมาสุราแล้วขับขี่รถยนต์ 2 ครั้ง ตำรวจควบคุมตัวนายโรฮาสไปสอบสวน และยังไม่ได้ตั้งข้อหา.