ข่าว

ยกเลิกการจัดคอนเสิร์ต "เสม็ด อินเลิฟ ครั้งที่ 8"ยกเลิกการจัดคอนเสิร์ต "เสม็ด อินเลิฟ ครั้งที่ 8" ผู้จัดแถลงยกเลิกการจัดงานคอนเสิร์ต เสม็ด อินเลิฟ ครั้งที่ 8 จากเดิมที่จะจัดในวันที่ 3 มิ.ย. นี้ หลังจากที่ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า - หมู่เกาะเสม็ด ต่อต้านเพราะจะส่งผลกระทบจากจากชาวบ้าน และผู้ประกอบการบนเกาะเสม็ด
จากกรณีที่หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ยืนยันห้ามจัดคอนเสิร์ต เสม็ด อินเลิฟ ครั้งที่ 8 ที่เดิมมีกำหนดจะจัดขึ้นในวันที่ 3 มิ.ย. นี้ ณ อุทยานเขาแหลมหญ้า หมู่เกาะเสม็ด จ.ระยอง ล่าสุด นายญาณกร อภิราชกมล กรรมการบริหาร บริษัท ครีเอท อินเทลลิเจ้นท์ จำกัด ผู้จัดงานได้แถลงข่าวยกเลิกการจัดงานเสม็ด อินเลิฟ ดังกล่าวแล้วโดย นายญาณกร เปิดเผยว่า ในฐานะผู้จัดการ ขอแจ้งให้ทุกท่านได้ทราบว่า ทางเราไม่สามารถดำเนินการจัดงานเสม็ด อินเลิฟ ครั้งที่ 8 ให้เกิดขึ้นได้ จึงขอยกเลิกการจัดงานดังกล่าว ต้องกราบขอโทษทุกคนด้วย เนื่องจากทางผู้จัดการยังไม่ได้รับความชัดเจนจากหน่วยงานภาครัฐที่ออกมาคัดค้านการจัดงานดังกล่าว ซึ่งผู้ที่จองบัตรไปแล้ว สามารถติดต่อขอคืนบัตรผ่านทางแฟนเพจเสม็ด อิน เลิฟ เพื่อขอคืนเงินได้เต็มจำนวน 100 เปอร์เซ็นต์ และขอขอบคุณทุกคนที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด 7 ปี ทั้งนี้ผู้จัดงานไม่สามารถตอบได้ว่างานเสม็ด อินเลิฟ ในครั้งต่อไปจะมีจุดสิ้นสุดยังไง ทั้งที่ก่อนหน้านี้มติที่ประชุมจากทุกภาคส่วน ล้วนสนับสนุนให้มีการจัดงานเสม็ด อิน เลิฟ เนื่องจากเป็นงานที่ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับ จ.ระยอง มีรายได้หมุนเวียนไม่ต่ำกว่าวันละ 60 ล้านบาท จากจำนวนนักท่องเที่ยว 20,000 คน ซึ่งเป็นการกระจายรายได้ให้กับคนในพื้นที่อย่างทั่วถึง แต่ที่ผ่านมามีการให้ข่าวจากทางท่านหัวหน้าอุทยานฯ แต่ฝ่ายเดียวที่คัดค้านไม่ยอมให้มีการจัดงานเกิดขึ้น โดยอ้างเหตุผลทางด้านผลกระทบทางสิ่งแวดล้อม ปัญหาขยะ ฯลฯ ทางผู้จัดงานขอชี้แจงว่าได้มีมาตรการจัดการกับปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้เป็นอย่างดีมาตลอด 7 ปี หลังเสร็จสิ้นคอนเสิร์ตก็ได้มีเจ้าหน้าที่ดำเนินการจัดการกับขยะอย่างเรียบร้อย ในส่วนของมาตรการรักษาความปลอดภัยก็ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากคนในพื้นที่ ดังนั้นในเมื่อไม่มีความชัดเจนจากเจ้าของพื้นที่เลยขอยกเลิก


สำหรับมูลค่าความเสียหายในส่วนของเม็ดเงินก็เป็นหลักล้าน แต่ในแง่ของความรู้สึกของคนในพื้นที่และชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยว คงไม่สามารถตีออกมาเป็นมูลค่าได้ ในขณะนี้ทางผู้จัดงานก็ยังไม่ได้รับหนังสือไม่อนุญาตให้มีการจัดการที่เป็นรายลักษณ์อักษรจากทางอุทยาน และที่น่าแปลกใจคือเราสามารถดำเนินการจัดงานมาได้ถึง 7 ปี ทุกครั้งมีการปฎิบัติตามขั้นตอนอย่างเคร่งครัด ก็ไม่มีปัญหาอะไรเกิดขึ้น ในส่วนของมาตรการเยียวยา ผู้ร่วมงานที่จองห้องพักไว้ก่อนหน้านี้ เราได้ประสานกับเครือข่ายโรงแรมให้มีการเลื่อนเวลาในการจองออกไป ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับมาตรการของแต่ละโรงแรมด้วย ส่วนที่บอกว่าทางผู้จัดงานจองห้องพักไว้เพื่อเก็งราคานักท่องเที่ยว ต้องขอชี้แจงว่าก้พักที่เราจอง จัดไว้สำหรับศิลปิน ผู้สนับสนุนและสื่อมวลชนเท่านั้น แต่อาจจะมีกลุ่มบุคคลที่ฉวยโอกาสทำให้เกิดความเข้าใจผิดได้ ทั้งนี้ในส่วนของทิศทางปีต่อไป เราได้ทำหนังสือสอบถามไปทางผู้ใหญ่ว่าจะมีทิศทางอย่างไร ตอนนี้ก็ยังไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจนจากเจ้าหน้าที่ของทางภาครัฐ