ข่าว

ดราม่าภาพนักเรียนก้มกราบครู งานนี้คดีพลิกโซเชียลซัด ลงให้เป็นประเด็นทำไม!!!!!ผู้ปกครองส่งภาพนักเรียนก้มกราบครูถึงเพจดัง ถามแบบนี้เหมาะสมหรือไม่ งานนี้พลิกล็อกชาวเน็ตสวนกลับ บอกครูมีบุญคุณรองมาจากพ่อแม่ ไม่ผิดที่นักเรียนจะกราบไหว้ ซัดทำไมไม่ถามบุตรหลานตัวเอง กลับมาลงโซเชี่ยลให้เป็นประเด็น

วันที่ 16 พฤษภาคม 2560 ที่เพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.4 ได้มีการโพสต์รูปภาพ โดยเป็นภาพของนักเรียนกลุ่มหนึ่งก้มลงกราบครู ที่ยืนอยู่ชั้นบนสุดของขั้นบันได ซึ่งเพจดังกล่าวระบุว่า ภาพนี้เป็นภาพที่ผู้ปกครองส่งมาให้พร้อมตั้งคำถามว่าครูทำแบบนี้เหมาะสมแล้วหรือ แล้วภาพนี้ก็ไม่ได้เกิดขึ้นในวันครู หรือวันสำคัญ หรือมีพิธีการ และยังบอกด้วยว่า การเคารพครูนักเรียนพึงปฏิบัติ แต่ควรทำแบบนี้ไหม ครูต้องการจะสื่อถึงอะไรกันแน่


ทั้งนี้เมื่อภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยบอกว่า ครูสอนให้เรามีความรู้ มีบุญคุณรองมาจากพ่อแม่ ไม่ผิดหรอกที่นักเรียนจะกราบไหว้ เป็นที่น่ายกย่องมากสำหรับนักเรียนกลุ่มนี้รู้จักสัมมาคารวะ ถ้าถามว่าเหมาะสมหรือไม่ ก็มองว่าเหมาะสม แต่ถ้าหากเกิดจากการบีบบังคับนักเรียนให้ทำนั่นถึงจะไม่เหมาะสม และหากนักเรียนทำด้วยใจรักก็ถือเป็นภาพที่น่าประทับใจ....ทุกอย่างอยู่ที่ใจ

ขณะที่บางคนก็มองว่า ทำไมผู้ปกครองที่ส่งรูปนี้มาไม่ลองถามบุตรหลานของตนเองว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ทำไมต้องนำมาลงโซเชียลให้เป็นประเด็นขึ้นมา!!!!!!
ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.4