ข่าว

"นครชัยแอร์" คุมเข้มขับรถทัวร์ปลอดภัยช่วงหน้าฝนนครชัยแอร์ เข้มขับรถปลอดภัยช่วงหน้าฝน เน้นขับช้า ทิ้งระยะห่างจากรถคันข้างหน้าอย่างน้อย 50 เมตร เลี่ยงการแซงพร้อมส่งเสริมห่อพัสดุด้วยวัสดุกันเปียกน้ำ เพื่อสภาพสมบูรณ์จนถึงปลายทาง
นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เปิดเผยว่า ขณะนี้เริ่มเข้าสู่ฤดูฝน เป็นช่วงที่ต้องขับรถด้วยความระมัดระวังมากขึ้น เพราะเป็นช่วงที่มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุมากกว่าชาวงอื่นๆ เนื่องจากสภาพถนนที่ลื่น และทัศนวิสัยในการขับรถไม่ชัดเจน ดังนั้นเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ บริษัท จึงเพิ่มมาตรการให้พนักงานขับรถของบริษัทฯ เสริมเทคนิคการขับรถปลอดอุบัติเหตุช่วงหน้าฝน และการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ทั้งเรื่องเครื่องยนต์รถโดยสาร การบริการอย่างเข้มงวด เพื่อมอบบริการที่ดีมีความปลอดภัยให้ประชาชนได้รับความสะดวกสบายตลอดการเดินทาง


นางเครือวัลย์ กล่าวต่อว่า สำหรับมาตรการด้านความปลอดภัย นครชัยแอร์ได้จัดประชุมฝึกอบรม และทักษะในด้านต่างๆ ให้กับพนักงานขับรถของบริษัทฯ ทุกคน เพิ่มเทคนิคป้องกันการเกิดอุบัติเหตุการขับรถในช่วงหน้าฝน ทั้งการขับรถให้ช้าลง และทิ้งระยะห่างจากรถคันข้างหน้าอย่างน้อย 50 เมตร หากระหว่างทางมีหมอกให้ใช้ไฟต่ำและใช้ไฟตัดหมอก หลีกเลี่ยงการแซง ถ้ามีความจำเป็นต้องดูหน้ารถคันที่จะแซงให้ว่างเสียก่อนแล้วจึงเปิดไฟขอทาง และต้องเตรียมความพร้อมตลอดเวลา หากเกิดเจอหมอกลงจัดอาจมีความเสี่ยงที่จะขับรถต่อไป ให้หาที่ปลอดภัยจอดรถแล้วเปิดสัญญาณไฟกระพริบ โดยให้พนักงานขับรถรีบประสานงานมายังศูนย์ควบคุมการเดินรถที่เปิดทำการตลอด 24 ชม. ทันทีนางเครือวัลย์ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตามให้พนักงานขับรถทุกคนต้องปฏิบัติตามกฏจราจรอย่างเคร่งครัด รวมทั้งการเตรียมความพร้อมของรถโดยสาร มีการตรวจสอบสภาพรถให้มีความพร้อมสำหรับการใช้งานในหน้าฝน ทั้งระบบเบรก ยาง และอุปกรณ์ส่วนควบต่างๆเพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยอีกทั้งในส่วนของการคัดเลือกพนักงานขับรถโดยสารสาธารณะ ที่มีความชำนาญเส้นทางเป็นพิเศษ เพื่อป้องกันปัญหาอุบัติเหตุอันเกิดจากการขาดความรู้ ความชำนาญเส้นทาง นอกจากนี้สำหรับการส่งพัสดุในช่วงหน้าฝนนี้ นครชัยแอร์ส่งเสริมการห่อพัสดุด้วยวัสดุกันเปียกน้ำ เพื่อป้องกันการชำรุดเสียหายของพัสดุ มีสาเหตุมาจากฝนตกโดยส่งเสริมให้ ห่อพัสดุด้วยพลาสติกหรือใส่ถุงซิปล็อก และหากพัสดุบอบบาง และแตกหักง่าย ควรเลือกส่งพัสดุพิเศษ พร้อมห่อกันกระแทก หรือห่อกระดาษ เพื่อป้องกันการเคลื่อนไปมาระหว่างขนส่ง และติดเทป หรือผูกเชือกให้แน่นหนา เพื่อป้องกันและรักษาพัสดุให้อยู่ในสภาพดีจนถึงปลายทาง

ทั้งนี้ บริษัทฯ มุ่งมั่นพัฒนารถโดยสารสาธารณะให้มีมาตรฐานระดับสากล ให้บริการประชาชนด้วยรถมาตรฐานความปลอดภัย และการบริการให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายมาอย่างต่อเนื่อง ปรับการให้บริการต่างๆ ให้ตรงความต้องการของผู้ใช้บริการอยู่เสมอ เพื่อเป็นรถโดยสารสาธารณะที่มีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับของทั่วโลกต่อไป


ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับนครชัยแอร์ ได้ที่ Facebook Page นครชัยแอร์ สามารถจองตั๋วผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย ได้ที่ NCA Social Booking ทำรายการผ่าน Line@ พิมพ์ @nakhonchaiair หรือผ่าน Facebook พิมพ์ @nakhonchaiair.official (Messenger) และ Call Center 1624 ตั้งแต่เวลา 06.00-23.00 น.ทุกวัน