ข่าว

พ่อช้ำ....วัยรุ่น 18 ซิ่งเบนซ์ชนเมียดับ-ลูกพิการ ไม่เคยเยียวยา-ช่วยแค่ค่าทำศพเมียเหยื่อวัยรุ่น 18 ซิ่งเบนซ์ชนเมียดับ-ลูกพิการ โพสต์ร้องทุกข์กับเพจดังโอดคู่กรณีไม่ทำตามสัญญา บอกจะรับเด็กเป็นบุตรบุญธรรม ประกาศออกสื่อจะดูแลเป็นอย่างดี แต่สุดท้ายแเค่รับผิดชอบค่าทำศพเมีย

จากกรณีข่าวหนุ่มวัย 18 ปี ซิ่งรถเบนซ์แถวห้างแฟชั่นไอส์แลนด์ ก่อนไปเฉี่ยวรถมาสด้าเสียหลักพุ่งชนรถโตโยต้า วีออส ทำให้หญิงที่เป็นแม่เด็กวัย 7 ขวบ เสียชีวิต ขณะที่ลูกอาการสาหัส ซึ่งผู้เป็นพ่อของหนุ่มวัย 18 ได้ออกมาประกาศพร้อมจะรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลให้ทั้งหมด และจะขอรับเด็กเป็นลูกบุญธรรม เพื่อชดใช้ความผิดที่ลูกชายตนเป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าวความคืบหน้าล่าสุด 5 พฤษภาคม 2560 เพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ได้เปิดเผยข้อความร้องทุกข์ของสามีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว ระบุว่า ตั้งแต่เกิดเหตุทางคู่กรณีได้เข้ามารับผิดชอบในเรื่องของการจัดงานศพภรรยาเท่านั้น ในส่วนของลูกชายไม่เคยถามเลยว่าน้องอาการเป็นอย่างไร ค่าใช้จ่ายในการรักษาเท่าไหร่ ไม่ได้ดูแลตามที่ได้ประกาศออกสื่อไว้เลย และขณะนี้อาการของลูกชายตนยังคงโคม่า ไม่รู้สึกตัว มีอาการเกร็งแขน ขา ตลอด เนื่องจากสมองไม่สั่งการ

นอกจากนี้ เมื่อได้พูดคุยกับทางคู่กรณี ก็ได้รับคำตอบเพียงคำเดียวว่า ไม่มี ให้ไปว่ากันที่ศาล ในส่วนของเรื่องคดีก็ไม่คืบหน้า ตนได้ติดต่อร้อยเวรไปก็ไม่เคยรับสาย ปัจจุบันจะ 2 เดือนแล้ว คดียังนิ่งอยู่เลย ทุกวันนี้ตนไม่สามารถทำใจได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับครอบครัว ความรักที่มีให้กัน 14 ปี ต้องมาสิ้นสุดกับความประมาทขั้นร้ายแรง และตนยังรับไม่ได้กับการสูญเสียในครั้งนี้

หลังจากข้อความได้แชร์ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจกับผู้สูญเสีย พร้อมถามหาความรับผิดชอบจากคู่กรณีที่ได้เคยประกาศผ่านสื่อไว้ว่าจะรับผิดชอบดิบดี และยกเอาเหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์ในการเตือนสติผู้ขับขี่บนท้องถนน


#พ่อช้ำใจหนัก #วัยรุ่น18ชนเมียดับลูกพิการ #พ่อคู่กรณีรับปากดิบดี#สุดท้ายช่วยแค่งานศพ #ประกันชีวิตไม่จ่ายตามกรมธรรม์ #วอนสังคมเรียกร้องขอความเป็นธรรม #ช่วยควีนแชร์ด้วยนะคะ
สวัสดีครับควีน วันนี้เรามีเรื่องขอความช่วยเหลือ เมื่อวันที่13 มีนาคม 60 เวลาประมาณ6 โมงเช้า ระหว่างที่แฟนผมขับรถจะไปส่งลูกที่โรงเรียน และแฟนจะไปทำงานต่อ ทันใดนั้นมีรถเบนซ์สีขาว ซึ่งมีเด็กชายอายุ18ปี ขับมาด้วยความเร็วสูงบนถนนเลียบมอเตอร์เวย์ทางไปแฟชั่น ซึ่งเป็นถนนรถวิ่งสวนทาง แต่รถเบนซ์ขับข้ามเลนมาชนกับรถมาสด้า ซึ่งรถมาสด้าหักหลบโดนชนท้าย และพุ่งมาชนประสานงากับรถแฟนผม ความแรงทำให้รถแฟนผมหมุนกลับ ทำให้แฟนผมติดอยู่ในรถและเสียชีวิตในเวลาต่อมา และลูกผมซึ่งติดอยู่ในรถได้รับบาดเจ็บสาหัสทางด้านร่างกายและสมองได้รับการกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง มีเลือดออกในก้านสมอง และปอดทั้งสองข้างเลือดออก ขาหัก3ท่อน หมอแจ้งให้ทางญาติทำใจน้องอาจเสียชีวิต ซึ่งณ.ตอนนั้นผมใจแทบสลาย แต่มีโอกาสรอด30% ซึ่ง ณ ปัจจุบันลูกผมสมองยังไม่ตอบสนอง ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ลูกผมจะมีอาการเกร็งแขน ขา ตลอด เนื่องจากสมองไม่สั่งการในส่วนเรื่องการเยียวยาของคู่กรณีที่เคยออกสื่อว่าจะรับผิดชอบ รับลูกผมเป็นบุตรบุญธรรมจะรับผิดชอบทุกอย่าง จะดูแลให้หาย เบื้องต้น ก็รับผิดชอบในส่วนเรื่องการจัดงานศพแฟนผมเท่านั้น ในส่วนลูกผมไม่เคยถามผมว่าน้องอาการเป็นงัยบ้าง ค่าใช้จ่ายในการรักษาเท่าไหร่ ไม่เคยถามผมเลย ไม่ดูแลตามที่ได้ออกสื่อ ผมได้คุยในส่วนเรื่องค่าเสียหายที่ครอบครัวผมได้รับกับหนึ่งชีวิตที่เสียไป และลูกผมซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นยังไงเนื่องจากน้องสมองยังไม่สั่งการ ทางคู่กรณีตอบมาคำเดียวว่าไม่มี ผมรอฟังว่าจะคุยต่อยังไง ไม่มีคำพูดอื่นต่อ ให้ไปว่ากันที่ศาล ผมเสียใจมากกับสิ่งที่เค้ากระทำ และคำพูดที่ไม่จริงใจกับสิ่งที่พูด ในส่วนเรื่องคดีก็ไม่คืบหน้า ติดต่อร้อยเวรไม่เคยรับสาย ณ ปัจจุบันจะ2เดือนแล้วคดียังนิ่งอยู่เลยครับ ทุกวันนี้ผมไม่สามารถทำใจได้กับเหตุการณ์ทีเกิดขึ้นกับครอบครัวผม ความรักที่ผมมีให้กัน14ปี ต้องมาสิ้นสุดกับความประมาทขั้นร้ายแรง ผมรับไม่ได้ และทำใจไม่ได้เลยกับการสูญเสีย

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ, ศูนย์ป่อเต็กตึ๊ง กทม. อาสาจุดคันนายา