ข่าว

โจรใต้ป่วน! ลักลอบสังหาร จนท. กรรมตามสนองโดนเข้าเสียเองเกิดเหตุคนร้ายขว้างระเบิดใส่ป้อมตำรวจ บ้านพักข้าราชการตำรวจ ฐานปฎิบัติการของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ จ.สงขลา โดยคนร้าย 2 คนขับขี่รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะขว้างระเบิดใส่บริเวณป้อมยามด้านหน้า สภ.จะนะ และมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด จากนั้นไม่นาน เกิดเหตุคนร้ายยิงจุดตรวจคุ้มครองตำบล พื้นที่ หมู่ 2 บ้านนาจวก ต.ท่าม่วง อ.เทพา ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ


มีรายงานว่าเพิ่มเติมว่า เหตุการณ์ก่อการร้ายครั้งนี้ ในพื้นที่ จ.สงขลา ขณะคนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่บ้านไร่ ม.5 ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย บริเวณถนนเส้นทางห่างจากฐานชุดคุ้มครองตำบลธารคีรีประมาณ 200 เมตร เกิดพลาดท่าขณะขี่รถจักรยานยนต์มาเพื่อลอบวางระเบิด ระเบิดทำงานก่อน เป็นเหตุให้คนร้าย 2 รายเสียชีวิตทันที


ทั้งนี้ จากการตรวจสอบทราบว่า รถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ มีนายมือลี อายุ 54 ปี มีชื่อเป็นเจ้าของรถ ซึ่งนายมือลี มีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.ธารคีรี อ.สะบ้าย้อย รวมทั้งยังเคยมีประวัติเป็นสมาชิกกลุ่มก่อเหตุรุนแรงระดับแนวร่วม โดบเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จะเชิญตัวมาสอบสวน ซึ่งเชื่อว่าน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการสร้างสถานการณ์ในครั้งนี้