ข่าว

เลบานอน รวบ "สายลับมอสสาด 3 คน"กองกำลังความมั่นคงของเลบานอนประสบความสำเร็จในการจับกุมสายลับ 3 คนของมอสสาดในเลบานอน

เจ้าหน้าที่ข่าวกรองของเลบานอน รายงานว่า : กองกำลังความมั่นคงสาธารณะของเลบานอนได้จับกุมผู้ต้องสงสัยว่าเป็นสายลับสามคน หลังจากสอบสวนทั้งสามได้รับสารภาพว่าเป็นสายให้กับหน่วยสืบราชการลับของมอสสาดเพื่อสอดแนมให้กับอิสราเอล จึงได้ส่งตัวทั้งสามคนไปยังหน่วยพิจารณาคดีพิเศษ

เจ้าหน้าที่หน่วยงานรักษาความปลอดภัยเลบานอนได้กล่าวเสริมว่า : ทั้งสามคนได้สารภาพว่าให้ความร่วมมือกับหน่วยมอสสาดและ Avichay Adraeeโฆษกกองทัพอิสราเอล


เจ้าหน้าที่ข่าวกรองเลบานอนกล่าวว่า : ทั้งสามคนยังได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับตำแหน่งที่ตั้งต่างๆ ของฮิซบุลลอฮ์ในพื้นที่อัลกอซีรแก่อิสราเอล และได้ถ่ายภาพพื้นที่ต่างๆ ทางภาคใต้ของเลบานอนและส่งผ่านทางเทคโนโลยีดิจิตอลให้แก่หน่วยมอสสาดเพื่อรับเงินเป็นค่าตอบแทน
ทั้งสามคนนี้มีชื่อว่า อับบาส มุศฏอฟา ซะลามะฮ์, กะร็อม อักร็อม อิดรีส และกะมาล อัจวัด ฮะซัน
ตามรายงานนี้ อับบาส มุศฏอฟา ซะลามะฮ์ได้เริ่มต้นการให้ความร่วมมือกับระบอบไซออนิสต์ ในปี ค.ศ. 2515 และได้จัดส่งภาพวิดีโอจากพื้นที่ต่างๆ ในเลบานอนและบรรดาบุคคลสำคัญทางการเมืองให้กับรัฐบาลไซออนิสต์


กะมาล อัจวัด ฮะซัน ได้เริ่มต้นความร่วมมือกับมอสสาดในปี 2011 และติดต่อกับAvichay Adraee โฆษกกองทัพอิสราเอล และมีการติดต่อสัมพันธ์กับยูซุฟ ฟัครุลกาบุวีย์ สายลับของรัฐบาลไซออนิสต์
กะร็อม อักร็อม อิดรีส เริ่มทำงานให้กับมอสสาดในปี ค.ศ. 2015 และได้รับมอบหมายให้ถ่ายภาพตำแหน่งที่ตั้งต่างๆ ของปืนใหญ่ของฮิซบุลลอฮ์ในเขตพื้นที่อัลกอซีรและอัลบิกออ์ และส่งไฟล์รูปภาพเกี่ยวกับตำแหน่งต่างๆ ของฮิซบุลลอฮ์ในเขตพื้นที่อัลกอซีร และที่ตั้งของกองกำลังของฮิซบุลลอฮ์ในพื้นที่ดังกล่าวให้กับเจ้าหน้าที่ชาวอิสราเอลของตน