ข่าว

ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ จัดงานวันตำรวจแห่งชาติ นำกล่าวคำสัตย์ปฎิญาณตน-มอบประกาศเกียรติคุณตำรวจดีเด่นพลตำรวจตรีก่อเกียรติ วงศ์สุเมธ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานจัดงาน วันตำรวจแห่งชาติ ปี 2560 ของ ตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ ที่บริเวณลานหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองสุรินทร์ เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2560 โดยมีิ นายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์, พล.ต.พิเชษฐ์ อาจฤทธิรงค์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 25 และผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี, หัวหน้าส่วนราชการ, ภาคเอกชน และประชาชน เข้าร่วมเป็นเกียรติจำนวนมากเพื่อรำลึกถึงวันตำรวจแห่งชาติ ซึ่งตรงกับวันที่ 13 ตุลาคมของทุกปี โดยปีนี้เลื่อนมาจัดในวันที่ 17 ต.ค. ที่ผ่านมา

สำหรับพิธีมีการทำบุญถวายภัตตาหารแด่พระภิกษุสงฆ์จำนวน 9 รูป และทำพิธีกรวดน้ำอุทิศส่วนกุศล เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่

ทั้งนี้ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ ได้อ่านสาสน์ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เนื่องในวันตำรวจ ประจำปี 2560 ซึ่งกำชับให้ตำรวจทุกพื้นที่ร่วมกันและทุ่มเทกำลังปฎิบัติหน้าที่ให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการดูแลรักษาความปลอดภัย การอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่จะเดินทางมาร่วมถวายดอกไม้จันท์ในแต่ละพื้นที่จังหวัด เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและถวายความจงรักถักดีแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรภูมิพลอดุลยเดช และให้ปฏิบัติงานตามนโยบายของนายกรัฐมนตรีและรองนายกรัฐมนตรีอย่างเคร่งครัด จากนั้นกำลังพลได้กล่าวคำสัตย์ปฎิญาณตน และผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ได้มอบใบประกาศเกียรติคุณให้แก่ข้าราชการตำรวจที่มีผลงานดีเด่น อาทิ พ.ต.อ.ยศวัจน์ งามสง่า ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองสุรินทร์ และบุคคลทั่วไปที่ทำคุณประโยชน์ให้กับกิจการตำรวจอีกด้วย