ข่าว

สุรินทร์ รวมพลังจัด "สำโรงเกมส์ 60" สร้างสุขภาพ ต้านยาเสพติดนายพรชัย มุ่งเจริญพร อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ จังหวัดสุรินทร์ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการแข่งขัน กีฬานักเรียน พ่อบ้าน แม่บ้าน ตำบลหนองใหญ่ หรือ "สำโรงเกมส์ 60" ที่สนามกีฬาโรงเรียนบ้านสำโรง (บางมด 2514) อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ เมื่อวันอังคารที่ 26 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา โดยมี นายอุดม ทองคำ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองใหญ่ ในฐานะประธานจัดการแข่งขัน พร้อมด้วย นายวาลี สอนกลาง กำนันตำบลหนองใหญ่, นายตฤน สุขนวล ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านสำโรง (บางมด 2514), ผู้ใหญ่บ้าน และ สมาชิกอบต. ทั้ง 17 หมู่บ้าน เข้าร่วมงานอย่างคึกคัก

สำหรับ กีฬาและกรีฑา นักเรียน พ่อบ้าน แม่บ้าน ตำบลหนองใหญ่ จัดเป็นประจำทุกปี เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้ประชาชน, ข้าราชการ เด็กๆ และเยาวชน ได้ออกกำลังกาย ห่างไกลยาเสพติด และสร้างความสามัคคีในชุมชน ซึ่งครั้งนี้ โรงเรียนบ้านสำโรง (บางมด 2514) เป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 26-28 กันยายน 2560 มีนักกีฬากว่า 650 คน ร่วมชิงชัย ทั้ง กีฬาฟุตบอล, วอลเลย์บอล, ตะกร้อ และกรีฑา โดยพิธีเปิด "สำโรงเกมส์ 60" จัดขึ้นแบบเรียบง่าย เน้นการแสดงออกถึงวัฒนธรรม วิถีชีวิตของชาวบ้าน พร้อมขบวนพาเหรดแสดงหลักเศรษฐกิจพอเพียงของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 9 และขบวนเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 จาก 7 โรงเรียนพื้นที่บริการ อย่าง โรงเรียนบ้านปลัด, โรงเรียนบ้านเสกกอง, โรงเรียนบ้านลังโกม, โรงเรียนบ้านกระวัน, โรงเรียนบ้านหนองใหญ่, โรงเรียนบ้านก็วล และโรงเรียนบ้านสำโรง ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่นของพี่น้องประชาชนกว่า 1 พันคน ที่เข้าร่วมงาน

ขณะที่ นายพรชัย มุ่งเจริญพร กรรมการสมาคมมิตรภาพ ไทย-กัมพูชา ประธานในพิธีเปิด ได้กล่าวว่า "รู้สึกยินดีที่ได้รับเกียรติให้เป็นประธานเปิด กีฬา "สำโรงเกมส์ 60" ครั้งนี้ เพราะได้เห็นภาพความรัก ความสามัคคี ของชาวตำบลหนองใหญ่ที่ร่วมมือร่วมใจกันเป็นอย่างดี ทั้งๆ ที่ช่วงนี้มีฝนตกอย่างต่อเนื่องจนพื้นที่ต่างชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำ แต่พี่น้องทุกคนก็ไม่ย้อท้อช่วยเหลือกันจนเกิดงานครั้งนี้ขึ้นมาได้ ซึ่งกีฬาถือเป็นพื้นฐานของความสำเร็จ และเป็นพื้นฐานของการเรียนรู้ของคำว่าระเบียบวินัย อีกทั้งยังเป็นยาวิเศษ ที่ทำให้สุขภาพ ร่างกายและจิตใจสมบูรณ์แข็งแรง และห่างไกลจากยาเสพติด อบายมุข ดังนั้นจึงอยากให้พ่อแม่ผู้ปกครองสนับสนุนให้ลูกหลานได้ฝึกฝนกีฬาเพื่ออนาคตของเด็กๆ ต่อไป"