ข่าว

"ไบรท์" พิธีกรข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ เดินทางมาที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เพื่อขอเข้าเยี่ยม "สรยุทธ"เมื่อวันที่ 30 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.พิชญทัฬห์ หรือไบรท์ จันทร์พุฒ พิธีกรข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ ได้เดินทางมาที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เพื่อขอเข้าเยี่ยม นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตผู้ดำเนินรายการคู่ ซึ่งตกเป็นจำเลยในคดียักยอกเงินค่าโฆษณารายการ ?คุยคุ้ยข่าว? มูลค่ากว่า 138 ล้านบาท โดย น.ส.พิชญทัฬห์ ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ แต่มีสีหน้ายิ้มแย้ม และใช้เวลาเข้าเยี่ยม 1 ชม.


ขณะเดียวกัน นายมนต์อนันต์ เรืองจรัส ทนายความ นายสรยุทธ ที่เข้าไปเยี่ยมเช่นกันก่อนออกมาเปิดเผยว่า ได้ปรึกษากันแล้วเรื่องการสู้คดีและการประกันตัวระหว่างรอยื่นฎีกา ขณะนี้ได้ร่างคำร้องและรายละเอียดเพื่อใช้ในการต่อสู้ชั้นฎีกา รวมถึงประเด็นปัญหาที่จะให้ศาลฎีกาพิจารณาด้วย จะดำเนินการให้เร็วที่สุดภายใน 30 วัน หลังมีคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์


ก่อนหน้านี้ ศาลวินิจฉัยว่าเป็นคดีที่มีข้อจำกัดในการประกันตัวและยื่นฎีกา จึงต้องพิจารณาประเด็นปัญหาและข้อเท็จจริงที่จะให้ศาลวินิจฉัยอย่างละเอียด อย่างไรก็ตาม นายสรยุทธไม่ได้สั่งเรื่องอื่นเป็นพิเศษ ทั้งความต้องการส่วนตัวและคดีความ โดยระหว่างเข้าไปพูดคุยกับนายสรยุทธ ผมไม่ได้พบกับญาติหรือเพื่อนของนายสรยุทธแต่อย่างใด เนื่องจากเยี่ยมคนละช่วงเวลากัน.