ข่าว

รัฐบาลขอความร่วมมือสถานีโทรทัศน์ช่วงเดือนตุลาคมออมสินขอความร่วมมือโทรทัศน์ทุกช่องลดโทนสีให้อ่อนลงช่วงใกล้พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ร่วมนำเสนอรายการเฉลิมพระเกียรติ


นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการเตรียมการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ว่า ระหว่างวันที่ 1 - 20 ตุลาคมนี้ ขอความร่วมมือ สถานีโทรทัศน์ทุกช่อง ปรับโทนสีให้อ่อนลง และตั้งแต่วันที่ 20 ถึง 24 ตุลาคม จะเป็นช่วงรายการเฉลิมพระเกียรติ แต่ไม่ได้หมายความว่าสถานีโทรทัศน์ทุกช่อง จะออกอากาศเหมือนกันหมด แต่ขอความร่วมมือการนำเสนอเนื้อหาการเฉลิมพระเกียรติ จากนั้นวันที่ 25 ตุลาคมจะเป็นช่วงพระราชพิธี และวันที่ 26 ตุลาคมเป็นการถ่ายทอดพระราชพิธีผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ ขณะที่ระหว่างวันที่ 27 - 29 ตุลาคมจะเป็นช่วงของพระราชพิธีเช่นกัน


"ขณะนี้สื่อต่าง ๆ ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม สำหรับ พระราชพิธี วันที่ 26 ตุลาคม จะขอความร่วมมือจอโทรทัศน์ หรือ จอ ภาพ ขนาดใหญ่ ตามสี่แยก ต่าง ๆ เกี่ยวสัญญาณช่วงพระราชพิธี จากโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจด้วย" รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี