ข่าว

เฆี่ยนก่อนขังคุก 3 หนุ่มอังกฤษเชื้อสายเอเชีย ข่มขืนสาวในสิงคโปร์เดอะการ์เดียนรายงานผลการตัดสินคดี 3 หนุ่มชาวอังกฤษ เชื้อสายเอเชีย ได้แก่ นายคง ทัม ธานห์ อายุ 22 ปี นายไมเคิล เล อายุ 24 ปี และนายวู ไท ซอน อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาข่มขืนหญิงสาวชาวมาเลเซียในโรงแรมหรูที่สิงคโปร์ ว่า ศาลพิพากษาให้จำคุก 5 ปีครึ่ง ถึง 6 ปีครึ่ง และให้เฆี่ยนก่อน 5-8 ที ด้วยไม้ที่มีความยาว 1.2 เมตร


การไต่สวนคดีที่ศาลอุทธรณ์สิงคโปร์กินเวลา 4 วัน จำเลยทั้งสามต่างให้การรับสารภาพเพื่อจะรับโทษที่เบาลง ผู้พิพาษาหู ซิ่วเผิง อ่านคำพิพากษาว่า จำเลยกระทำต่อเหยื่อสาวที่หลับอยู่และไม่สามารถป้องกันตัวเองได้

"การกระทำนี้เท่ากับเป็นการฉวยโอกาสก่ออาชญากรรมทางเพศที่ร้ายแรง ไม่เคารพศักดิ์ศรี และอิสรภาพของเหยื่อ ไม่สนใจว่าจะทำให้เหยื่อเป็นอันตรายหรืออับอายหรือไม่" ผู้พิพากษากล่าว ก่อนอ่านบทลงโทษต่อจำเลยทั้งสาม เมื่อวันที่ 15 ส.ค. เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเดือนกันยายน 2559 หนุ่มทั้งสามไปร่วมงานปาร์ตี้หนุ่มโสดของเจ้าบ่าว ซึ่งเป็นพี่ชายของนายธานห์ แต่เจ้าบ่าวไม่มีส่วนรู้เห็นในเหตุการณ์


หนุ่มทั้งสามพบหญิงสาวอายุ 23 ปีที่ไนต์คลับ เมื่อหญิงสาวกลับไปโรงแรมคาร์ลตัน พร้อมเพื่อนคนหนึ่งของสามหนุ่มนี้ โดยมีสัมพันธ์สวาทด้วย จากนั้นนายธานห์ นายซอน และนายเล ก็ฉวยเข้าไปในห้องที่หญิงสาวนอนอยู่ โดยหญิงสาวไม่ได้ยินยอมพร้อมใจ ทั้งยังฉวยข่มขืนเหยื่อที่หลับไม่ได้สติอยู่


ต่อมาหญิงสาวเริ่มรู้สึกตัวในจังหวะที่นายเลทำร้าย จึงไปแจ้งความในวันรุ่งขึ้น แต่ในการพิจารณาคดีที่ศาล หญิงสาวไม่ต้องมาให้ปากคำ เนื่องจากจำเลยรับสารภาพทั้งหมดแล้ว