ข่าว

รวบแล้วกะเทยลุยเดี่ยว จนมุมพร้อมของกลางสารภาพทำเพื่อความรัก!?!สืบเนื่องจากกรณี นางจำปา เมษตาคม อายุ 55 ปี เจ้าของร้านทองทวีชัย ตั้งอยู่เลขที่ 469 ถ.นารายณ์มหาราช ต.ทะเลชุบศร อ.เมือง จ.ลพบุรี ได้แจ้งว่ามีคนร้ายทำทีเข้ามาดูทองเมื่อเผลอได้วิ่งหลบหนีออกจากนอกร้าน โดยได้สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 50 สตางค์ไปด้วย เล่าว่า โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 16.50 นาที ได้มีชายรูปร่างสูงใหญ่ ผิวดำแดง ตัดผมรองทรง สวมเสื้อยืดแขนยาวสีแดง กางเกงขาสั้นลายดอกสีดำ รองเท้าแตะแบบครีบสีขาว ลักษณะคล้ายสาวประเภทสอง ทำทีมาขอดูสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 50 ส.ต. หลังจากนั้นก็ได้ทำทีใส่เดินไปเดินมากว่า 5 นาที ถามว่าสวยไหม เหมาะหรือเปล่า เมื่อเผลอได้เปิดประตูวิ่งหนีออกไปได้ โดยเป็นช่วงจังหวะที่ประตูไฟฟ้าล็อกไม่สนิท กล้องวงจรปิดภายในร้านสามารถบันทึกใบหน้า ลักษณะท่าทางของคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจน ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น


เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.ท่าหิน จังหวัดลพบุรี ได้คุมตัว นายณัฐพล ขีดเขียน อายุ 20 ปี ชาวจังหวัดหนองคาย คนร้ายที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ สร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 50 สตางค์ จากห้างทองทวีชัยได้ขณะนั่งอยู่ที่สถานีรถไฟลพบุรี จากการตรวจสอบภายในกระเป๋าสะพายของคนร้าย พบสร้อยคอทองคำหนัก 50 สตางค์ ซุกซ่อนอยู่ 1 เส้น พร้อมเสื้อยืดแขนยาวที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน โดยให้ ผู้เสียหาย ชี้ตัวยืนยัน


จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า ทำงานอยู่ที่จังหวัดอ่างทอง แต่คิดถึงแฟนหนุ่มที่อยู่จังหวัดนครสวรรค์ แต่ไม่มีเงินไปหา จึงนั่งรถตู้มาลงที่จังหวัดลพบุรี จากนั้นได้เข้าไปที่ร้านทองมีผู้หญิงขาย 2 คน โดยบอกว่า จะซื้อสร้อยคอทองคำหนัก 50 สตางค์ จำนวน 1 เส้น และลองใส่ก่อนวิ่งหนีออกจากร้าน หลบหนีไปได้ประมาณ 100 เมตร จึงเปลี่ยนเสื้อและนั่งรถไปที่สถานีรถไฟลพบุรี เพื่อนั่งรถไฟไปจังหวัดนครสวรรค์ โดยจะนำสร้อยคอทองที่ได้มาไปขาย และนำเงินไปเที่ยวกับแฟนหนุ่ม และยืนยันว่าก่อเหตุเพียงคนเดียว


อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหา พบว่า เคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ถูกจับได้ ถูกตัดสินจำคุก 8 เดือน หลังพ้นโทษออกมา ก่อเหตุซ้ำอีกก็หนีไม่รอดเช่นกัน เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาวิ่งราวทรัพย์ผู้อื่น และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป