ข่าว

เหตุไฟไหม้ กรุงลอนดอน ตึก 27 ชั้น มีคนไทยอาศัยอยู่ 3 ครอบครัว-ปลอดภัยดีเหตุไฟไหม้ตึก 27 ชั้น ประเทศอังกฤษ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เผยมีคนไทยอาศัยในตึก 3 ครอบครัว ปลอดภัยทั้งหมด แนะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด - อย่าสัญจรผ่านบริเวณที่เกิดเหตุ


จากกรณีเหตุไฟไหม้อาคารสูง 27 ชั้น ใกล้ศูนย์การค้าไวท์ซิตี้ ทางตะวันตกของกรุงลอนดอน ในช่วงเช้าวันนี้ (14 มิถุนายน 2560) ซึ่งมีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นจำนวนมาก ขณะที่หลายคนยังสูญหายและติดอยู่ภายในอาคารนั้น เกี่ยวกับเรื่องนี้วันที่ 14 มิถุนายน 2560 มีรายงานว่า น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า ทางสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้ตรวจสอบกับทางการอังกฤษ ยังไม่มีข้อมูลว่ามีคนไทยได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทั้งนี้จากการตรวจสอบทราบว่ามีครอบครัวคนไทยอาศัยอยู่ในอาคาร 3 ครอบครัว ทุกคนปลอดภัย และได้ออกไปอาศัยอยู่กับญาติแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายกงสุลของสถานเอกอัครราชทูตไทยฯ จะเดินทางไปเยี่ยมครอบครัวคนไทยที่ได้รับผลกระทบในบ่ายวันนี้ตามเวลาท้องถิ่นของอังกฤษ อย่างไรก็ตามสถานเอกอัครราชทูตไทยฯ ยังคงติดตามสถานการณ์ดังกล่าวอย่างใกล้ชิดต่อไป


ขณะที่ทางเฟซบุ๊ก Royal Thai Embassy, London UK รายงานว่า ขอให้พี่น้องคนไทยในสหราชอาณาจักรหลีกเลี่ยงการสัญจรไปในบริเวณดังกล่าว พร้อมทั้งให้ความสนใจติดตามข่าวสาร และปฏิบัติตามคำแนะนำของทางการสหราชอาณาจักรอย่างใกล้ชิด หากต้องการประสานงานเพื่อขอข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์และผู้ได้รับผลกระทบ สามารถติดต่อสถานเอกอัครราชทูตฯ ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 079 1865 1720


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Royal Thai Embassy, London UK,ทวิตเตอร์ @LondonFire